Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Cam Giá
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC – NIỀM VUI CỦA HỌC SINH

       Cứ đến ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người Việt lại nô nức chuẩn bị những đĩa bánh trôi để cúng ông bà tổ tiên trong ngày Tết Hàn thực.

        Nhân ngày Tết Hàn thực trường Tiểu học Cam Giá đã tổ chức tiết học trải nghiệm dành cho học sinh các lớp tại điểm trường ngoài thực hành làm bánh trôi nhằm giáo dục cho các em về truyền thống của dân tộc ta, rèn các kĩ năng cơ bản khi vào bếp.

         Buổi học trải nghiện có sự tham gia của các thầy cô giáo cùng một số phụ huynh học sinh và không thể thiếu sự góp mặt đông đủ và hào hứng của các em học sinh 4 lớp tại điểm trường. 

          Bánh trôi được làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân đường nâu , thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới. Sau đó sẽ rắc vừng, và dừa để bánh có vị bùi, béo thơm ngon hơn. 

          Dưới sự giúp đỡ của giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh bốn lớp đã tham ra rất tích cực và nhiệt tình để nặn ra những chiếc bánh trôi vừa tròn, vừa bóng và với sự sáng tạo của các em thì không chỉ có những chiếc bánh trôi màu trắng mà còn có cả màu vàng, màu tím, màu cam…được lấy từ những nguyên liệu an toàn và quen thuộc trong cuộc sống. Khi bánh trôi chín được các em trang trí rất tỉ mỉ và đẹp mắt trên những chiếc đĩa. 

          Sau buổi hoạt động ngoại khóa vất vả các lớp đều đạt kết quả cao và được thưởng thức thành quả của mình là những đĩa bánh trôi thơm ngon và đẹp mắt. Qua tiết học này các em đều nắm được quy trình làm bánh trôi và quan trọng hơn là các em được tìm hiểu về ngày Tết Hàn thực, biết yêu quê hương đất nước ta.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan