Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Cam Giá
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Công trình đoàn thanh niên rang trí chuẩn bị đón năm mới
  • Trường TH Cam Giá hưởng ứng Giờ lập trình "Hour of code" 2018
  • Gặp mặt chia tay các đồng chí giáo viên nghỉ chế độ
  • Hội thi Earobic cấp trường
  • Ảnh lễ bế giảng năm học 2017-2018
  • HÌNH ẢNH HỘI THI EAROBIC CẤP TRƯỜNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 8
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020

         Thực hiện kế hoạch  số 546/KH-GDĐT ngày 14/4/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020. Trường tiểu học Cam Giá lập Kế hoạch triển khai thực hiện “Tháng hành động  vì an toàn thực phẩm”.

           PHÒNG GD&ĐT TPTN                                             CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM GIÁ                                                      Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

          Số:  41 /KH-THCG                                                                                   Cam Giá, ngày 15 tháng 4 năm 2020

 

KẾ HOẠCH

Triển khai “Tháng hành động  vì an toàn thực phẩm” năm 2020

 

 

 

 

          Thực hiện kế hoạch  số 546/KH-GDĐT ngày 14/4/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020. Trường tiểu học Cam Giá lập Kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể như sau:

           I. Mục đích, yêu cầu:

         Đảm bảo VSATTP trong trường học, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua đường thực phẩm. Đẩy mạnh khâu kiểm tra nhập, sử dụng thực phẩm của nhà bếp.

           Nâng cao nhận thức, kỹ năng thực hành VSATTP của người tham gia các hoạt động tổ chức ăn uống tại trường.

           Truyền thông, nâng cao kiến thức và thái độ thực hành đúng của các bậc cha mẹ, học sinh về VSATTP.

         Cải thiện tình hình VSATTP tại trường, lớp; bảo đảm VSATTP phục vụ bữa ăn tại trường cho học sinh & giáo viên..

            Tăng cường công tác dự phòng để tránh dịch bệnh lây qua thực phẩm, đường ăn uống tại trường, lớp.

             Tăng cường công tác giám sát, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh.

            CBGVNV, học sinh phải thực hiện nghiêm túc, các qui định về VSATTP, tham gia tuyên truyền về VSATTP.

             II. Nội dung:

        Tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác VSATTP đến CBGVNV trong trường về Pháp lệnh VSATTP, Luật An toàn thực phẩm, Cẩm nang tổ chức bán trú trong trường Mầm non và các văn bản hướng dẫn của UBND thành phố, Sở GD&ĐT và Y tế.

             Giáo dục cho học sinh có thói quen vệ sinh trong ăn uống thông qua các hoạt động giáo dục hàng ngày ở trường.

           Đảm bảo cấp dưỡng, quản sinh phải thực hiện các qui định về VSATTP trong chế biến thức ăn, chăm sóc học sinh.

              Đảm bảo chế độ lưu giữ thức ăn qua 24h

             Trang bị đầy đủ các dụng cụ, đồ dùng bán trú đầu năm học.

             Hợp đồng nguồn cung cấp thực phẩm đảm bảo VSATTP.

             Y tế thường xuyên triển khai phòng, chống các dịch bệnh trong trường học.

             Đảm bảo vệ sinh môi trường, bếp ăn, công trình vệ sinh để phòng, chống ngộ thức ăn.

            Có kế hoạch kiểm tra công tác bán trú thường xuyên và định kỳ.

            Triển khai "Tháng hành động vì ATTP” năm 2020 cụ thể như sau:        

            1. Đẩy mạnh triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 (từ nay đến 15/5/2020) với chủ đề Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất kinh doanh và quảng cáo thực phẩm.

             2. Cụ thể:

             2.1. Truyền thông: Tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh trong việc đảm bảo ATTP trên trang thông tin của trường. Phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP. Hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản, tiêu dùng thực phẩm an toàn, cách đọc nhãn mác thực phẩm; không tiêu thụ thực phẩm giả, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, ôi thiu, mốc, hỏng; từ chối các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn;

             2.2. Ban phụ trách và GVCN tuyên truyền cho học sinh trực tiếp trên lớp và qua bản tin truyền thanh về tác hại của lạm dụng rượu đối với sức khỏe.

             2.3.Văn phòng: Treo băng rôn khẩu hiệu hưởng ứng “Tháng hành động vì ATTP năm 2020

             Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020.

             Lựa chọn thực phẩm, rau, thịt, thủy sản tươi sống sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn ngon, an toàn sức khoẻ.

            Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

            3. Ban chỉ đạo công tác Bán trú- VSATTP:

          3.1. Rà soát các hợp đồng cung ứng thực phẩm rau, thịt, nước uống … đảm bảo ATTP. Thực hiện chế độ giao nhận thực phẩm, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn đúng quy định.

           3.2. Tăng cường công tác tự kiểm tra hàng ngày, phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh, giám sát chất lượng, số lượng, nguồn gốc, giá cả thực phẩm, kiểm tra việc thực hành vệ sinh trong quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm. Công khai thực đơn hàng ngày tại bếp ăn, trên website của nhà trường.

         – Phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong nhà trường, không có học sinh và giáo viên bị ngộ độc do uống rượu, bia, đồ uống có cồn.

        3.3. Phối hợp tốt với chính quyền địa phương, không để quán, hàng rong không đảm bảo ATTP khu vực xung quanh trường học.

        4. Báo cáo: Kết thúc “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, bộ phận Y tế trường (đ/c Linh) báo cáo kết quả thực hiện về Phòng GDĐT thành phố  Thái Nguyên trước ngày 18/5/2020 (theo mẫu đính kèm) về địa chỉ gmail:   namnh.phongtp@thainguyen.edu.vn

        Trên đây là Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”  của trường tiểu học Cam Giá năm 2020, đề nghị các đồng chí CB, GV, NV nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- Phòng GDĐT TP;

- CBQL, TTCM, GV;          

- Lưu: VT, CM.                                           

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

     Nguyễn Thanh Mai 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website