TRIỂN KHAI TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM GIÁ

Ngày 22,25/4/2022; 4,6,7/5/2022; các em học sinh ở các khối 5,4,3,2,1 của nhà trường đã được tiêm phòng mũi 1 Vắc xin Moderna phòng Covid-19. Quy trình trước và sau tiêm đã được nhà trường phối hợp cùng cán bộ y tế của Trung tâm y tế thành phố tổ chức thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế. Các em học sinh đã được khám sàng lọc trước khi tiêm và theo dõi sau tiêm theo đúng quy định.

Tiêm Vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em, nahats là trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi có ý nghĩa quan trọng, giúp bảo vệ sức khỏe của trẻ, giảm nguy cơ bệnh trở nặng khi mắc Civid-19, giảm nguy cơ lây lan của virut và hạn chế rủi ro biến chứng nặng. Mỗi trẻ được tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ, đúng lịch sẽ bảo vệ bản thân; góp phần bảo vệ gia đình, cộng đồng, cùng cả nước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Hầu hết các trường hợp, những phản ứng phụ sau tiêm Vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em đều bình thường. Cho thấy hệ miễn dịch của trẻ đang hoạt động hiệu quả để bảo vệ khỏi nguy cơ mắc Covid-19.

Các bậc phụ huynh lưu ý theo dõi sức khỏe của trẻ, nếu thấy xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào cần liên hệ nay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và xử trí kịp thời. Các em học sinh cần tránh vận động mạnh khoảng 1 tuần sau tiêm và nhớ ăn uống bảo đàm dinh dưỡng nhé!

Dưới đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Trường Tiểu học Cam Giá