TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM GIÁ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI HÙNG BIỆN “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC”

Thực hiện Công văn số 242-CV/BTG ngày 08/4/2022 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Thái Nguyên về việc tuyên truyền, tổ chức ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam; Thực hiện công văn số 2051-CV/TĐTN-TTNTH ngày 13/4/2022 của Tỉnh đoàn Thái Nguyên về việc tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc; triển khai cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2022; công văn số 1782 của Thành đoàn Thái Nguyên; thực hiện kế hoạch của Liên đội; ngày 17/5/2022 Liên đội Trường Tiểu học Cam Giá đã tổ chức thành công Hội thi “Đại sứ văn hóa đọc cấp trường” với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước” hình thức hùng biện, chọn 1 trong 2 đề:

* Đề số 1:

Câu 1: Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng, hướng em tới lối sống tích cực, có ý thức xây dựng môi trường sống văn hóa lành mạnh, có trách nhiệm với xã hội, khơi dậy khát vọng cống hiến và phát triển đất nước.

Câu 2: Em hãy xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát triển văn hóa đọc cho bản thân hoặc cộng đồng? (Nêu được mục tiêu, đối tượng hưởng lợi, nội dung công việc thực hiện, kết quả đạt được).

* Đề số 2:

Câu 1: Em hãy sáng tác một tác phẩm văn học (truyện ngắn, thơ, kịch) hoặc một tác phẩm hội họa (tranh vẽ) với thông điệp lan tỏa tình yêu đọc sách, thông qua đó khơi dậy trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu với Tổ quốc.

Câu 2: Em hãy xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát triển văn hóa đọc cho bản thân hoặc cộng đồng? (Nêu được mục tiêu, đối tượng hưởng lợi, nội dung công việc thực hiện, dự kiến kết quả đạt được)

Hội thi đã thu hút được sự tham gia của 22 em đội viên, nhi đồng đại diện cho các lớp, diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi thi đua giữa các thí sinh.

Ban giám khảo hội thi đánh giá cao chất lượng bài thi của các thí sinh và chấm 1 giải xuất sắc, 5 giải nhất, 6 giải nhì, 3 giải ba và 7 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Một số hình ảnh của hội thi:

Tác giả: TPT Nguyễn Ngọc Thúy./.