Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Cam Giá
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Công trình đoàn thanh niên rang trí chuẩn bị đón năm mới
  • Trường TH Cam Giá hưởng ứng Giờ lập trình "Hour of code" 2018
  • Gặp mặt chia tay các đồng chí giáo viên nghỉ chế độ
  • Hội thi Earobic cấp trường
  • Ảnh lễ bế giảng năm học 2017-2018
  • HÌNH ẢNH HỘI THI EAROBIC CẤP TRƯỜNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 8
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM GIÁ TRIỂN KHAI " THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM"

         Thực hiện kế hoạch số 41 của Trường tiểu học Cam Giá về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”. Trường tiểu học Cam Giá tich cực triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ kế hoạch đề ra.

           Thường xuyên tuyên truyền các văn bản về điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm; thông tin tuyên truyền kiến thức về ATTP và phòng ngừa sự cố ATTP, kiến thức lựa chọn, bảo quản chế biến thwucj phẩm an toàn. Khuyến cáo cán bộ giáo viên và học sinh chỉ mua và sử dụng những sản phẩm thực phẩm có nguồ gốc, xuất xứ bảo đảm ATTP.

            Nhà trường triển khai các văn bản chỉ đạo ATTP trong các buổi họp Hội đồng sư phạm, đồng thời chỉ đạo việc dạy học tích hợp các nội dung giáo dục bảo đảm ATTP vào các môn học chính khóa, ngoại khóa nhằm thay đổi hành vi nhận thức của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh.

            Đặc biệt đối với đội ngũ nhân viên cấp dưỡng bếp ăn tập thể, phải tuyệt đối chấp hành đầy đủ quy định về ATTP trong quá trình chế biến thức ăn phục vụ cho giáo viên và học sinh. Nhà trường đã lưu mẫu thức ăn hàng ngày, thức ăn được ghi rõ tên, ngày giờ lưu và được bảo quản tuyệt đối trong hộp có nắp đậy để ngăn mát tủ lạnh trong vòng 24/24h.

Sức khỏe quyết định đến sự sinh tồn tính mạng của con người. Chính vì vậy, Chi bộ, Công đoàn nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật của Đảng và Nhà nước về đảm bảo VSATTP nhằm nâng cao nhận thức và thực hiện tốt về VSATTP; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải thực hiện nghiêm túc các qui định về VSATTP, với khẩu hiệu “Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn” không để xảy ra tình trạng ngộ độc tập thể và các bệnh truyền qua đường thực phẩm. Nâng cao nhận thức, kỹ năng thực hành VSATTP của người tham gia các hoạt động tổ chức ăn bán trú tại trường.

          Kiểm tra thường xuyên VSATTP theo quy định của ngành như: bếp ăn, đồ dùng bán trú, chất lượng thực phẩm, dụng cụ chế biến, các hoạt động chăm sóc học sinh. Kiểm tra vệ sinh môi trường, để tạo cảnh quan môi trường luôn sáng, xanh, sạch đẹp. Kiểm tra cấp dưỡng việc thực hiện các quy định: quy trình chế biến theo bếp một chiều. Trang phục nhà bếp, hồ sơ sức khỏe và thực hiện 10 nguyên tắc vàng về VSATTP. Kiểm tra nguồn nước sạch và các công trình thoát nước để xử lý kịp thời. Kiểm tra chất lượng thực phẩm trước khi ký giao – nhận để phòng tránh ngộ độc thức ăn. Các dụng cụ chế biến, đồ dùng học sinh phải được vệ sinh, hấp sấp khô trước giờ học sinh ăn.

Giáo dục cho học sinh tích cực tham gia giữ vệ sinh đảm bảo ATTP như: lao động tự phục vụ, giữ vệ sinh trường, lớp, tự sắp xếp đồ dùng học tập, ăn nghỉ trưa tại trường, rèn thói quen vệ sinh cá nhân và các hành vi văn minh nơi công cộng, tạo môi trường thân thiện trong trường học.

            Nhà trường đã hợp đồng thời vụ với 3 cấp dưỡng được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ lao động theo quy định. Trường đã có bếp ăn một chiều, khu chế biến thức ăn sống nấu tách biệt với khu thức ăn chín. Có đủ thiết bị dụng cụ: tủ lạnh, hộp lưu mẫu thức ăn, giá úp bát bằng inox có cánh đóng, các dụng cụ nấu, chế biến và chia ăn theo quy định bằng nhộm và inox.

            Về nguồn cung cấp thực phẩm, Ngay vào đầu năm học nhà trường đã ký hợp đồng mua bán thực phẩm sạch với các nhà cung cấp thực phẩm đảm bảo đúng quy trình. Nhà trường tuyệt đối không dùng thực phẩm màu trong việc chế biến thức ăn cho học sinh. Hàng ngày ký nhập thực phẩm theo đúng quy định. Ban Giám hiệu, Ban Thanh tra nhân dân, Y tế trường cùng Ban đại diện Cha mẹ học sinh thường xuyên kiểm tra việc nhập, xuất, chế biến thực phẩm và chia ăn cho học sinh.

           Do làm tốt công tác bảo đảm ATVSTP, nhiều năm qua, nhà trường không có xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Môi trường xung quanh đảm bảo vệ sinh, khu vực chế biến sạch sẽ, khẩu phần ăn và thành phần dinh dưỡng đảm bảo; học sinh ăn hết xuất ăn. Các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi gửi con học tại nhà trường.

         Việc đảm bảo VSATTP chỉ có thể được giải quyết tốt nếu có sự tham gia thực hiện các giải pháp một cách đồng bộ, từ người quản lý, người sản xuất, đến người tiêu dùng đều phải đồng lòng thực hiện với mục tiêu giữ gìn sức khoẻ cho thế hệ chúng ta hôm nay và cả thế hệ tương lai của chúng ta.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website