Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Cam Giá
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Lễ khai giảng năm học 2022-2023
  • Thư viện thân thiện
  • Hoạt động tháng thanh niên
  • ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2021 - 2022
  • Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021)
  • Tết Trung thu 2021
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 75
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN - GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 04/ 2022

TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 04 /2022

THỜI KHÓA BIỂU

TUYÊN TRUYỀN - GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 04/ 2022

 

Thứ

Ngày

Địa điểm

Người giới thiệu

Thành phần

2

20

Trường THCG

Nguyễn Thị Phương

GV

31

HS

598

 

TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 04 /2022

1. Hình thức giới thiệu: Trực tuyến tại bảng tin và Website nhà trường.

2. Nội dung: Giới thiệu sách: Bế Văn Đàn người chiến sĩ lấy thân mình làm giá súng / Đoàn Thị Tuyết Mai

Kính thưa các thầy cô giáo các em học sinh thân mến!

          

          Tháng 4 là tháng cả nước ta hân hoan chào mừng các ngày lễ lớn, ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước, ngày 30/4 lịch sử. Chúng ta không khỏi bùi ngùi nhớ về quá khứ một thời vô vùng vẻ vang của ông cha ta, những người đã ngã xuống , lấy máu dào tô thắm thêm trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

           Trong hàng triệu những người đã ra đi đấu tranh giành lại độc lập cho Tổ Quốc, có người được trở về quê nhà, có người đã ra đi mãi mãi. Và trong đó có người con của miền núi Cao Bằng chúng ta, đó là liệt sĩ Bế Văn Đàn, anh đã ra đi để lại niềm xót thương, tự hào của quê hương Cao Bằng và cho cả dân tộc Việt Nam ta.

 

 

 

 

        Cuốn Chuyện kể về Bế Văn Đàn được viết lời bởi Đoàn Thị Tuyết Mai, tranh Nhóm họa sĩ V.COMICS do thạc sĩ Nguyễn Qúy Thảo chỉnh lí. Chỉ vẻn vẹn có 175 trang sách, tác giả đã khái quát được đầy đủ về con người, thân thế và cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Bế Văn Đàn.

        Bế Văn Đàn sinh năm 1931, sinh ra trong một gia đình nghèo, dân tộc tày, quê ở xã Quang Vinh, huyện Phục Hoà, tỉnh Cao Bằng. Ông xuất thân trong một gia đình nghèo có truyền thống cách mạng, cha làm thợ mỏ, mẹ mất sớm.

          Ngay từ bé, Bế Văn Đàn đã xin tham gia vào đội du kích với nhiệm vụ liên lạc. Năm 17 tuổi, Bế Văn Đàn xung phong đi bộ đội. Anh luôn đi đầu trong công việc, không ngại gian khổ hy sinh.

         Trong trận đánh dịch ở Mường Pồn, khi hỏa lực của ta gặp sự cố, Bế Văn Đàn xông lên, quỳ rạp xuống,kê súng lên vai, hai tay giữ chặt càng súng, giục đồng đội bắn. Khi bị thương rồi ngất đi, lúc tỉnh lại anh vẫn tiếp tục kê súng, yêu cầu đông đội bắn vào giặc.

          Bế Văn Đàn hy sinh anh dũng trên chiến trường, quân ta thừa thắng xông lên tiêu diệt dịch.

         Nêu cao tấm gương yêu nước, quả cảm, anh được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

         Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến! Non sông đã về một mối, chúng ta đã được sống trong hòa bình. Hôm nay đây chúng ta cùng ôn lại những kí ức về một thời máu lửa, của những anh hùng đã chiến đấu hết mình cho Tổ quốc thân yêu. Làm sao có thể một sớm một chiều nói hết được những công lao to lớn ấy. Chúng ta hãy cùng tưởng nhớ về quá khứ lịch sử hào hùng, ở đó có những con người như đồng chí Bế Văn Đàn đáng kính của chúng ta đã làm rạng rỡ những trang sử oai hùng của cả dân tộc Việt Nam nói chung và của Cao Bằng chúng ta nói riêng. Các bạn hãy luôn ghi nhớ trong lòng những bài học lịch sử chói sáng đã cho chúng ta được hưởng cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc như ngày hôm nay. Nhân dịp kỉ niệm ngày chiến thắng lịch sử 30/4, tôi mong các bạn hãy tìm đọc những cuốn sách hay và ý nghĩa như cuốn Chuyện kể về Bế Văn Đàn mà tôi đã kể cho các bạn cùng nghe nhé.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website